MOCHI VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ…

Rất lâu trước đây, mình đã quyết tâm phải làm được 1 chiếc bánh mochi cute vì trót yêu hương vị ngọt ngào của món bánh này. Sau này, khi đã trải qua một quãng đường cùng bánh mochi, được lắng nghe những chia sẻ của khách hàng thì mình lại càng hiểu vì sao mọi người lại tìm đến những chiếc mochi tại Mochiba.

Bất kỳ ai khi hỏi đến mochi cũng đều nói rằng họ thích vị ngọt nhẹ của món bánh này. Vị ngọt ấy như nạp thêm cho họ một nguồn năng lượng để tiếp tục công việc của mình. Mỗi lần ăn bánh mochi xong, lại cảm thấy thêm yêu đời và thoải mái hơn. Không những vậy, những lúc ngồi thư giãn một mình sau những giờ làm việc căng thẳng, một chiếc mochi với tách trà thảo mộc cũng làm vơi bớt đi phần nào sự mỏi mệt của cả ngày dài.

Mochi còn là món ăn nhẹ cho những giờ giải lao ở văn phòng bánh mochi giao hàng tận nơi. Khi đồng nghiệp ngồi lại với nhau, than thở một chút về công việc dạo này, chia sẻ vài nỗi vất vả trong cuộc sống và cùng ăn bánh. Nói ra được tâm sự trong lòng mình với những người bạn trong công ty, lòng cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


Mochi cũng trở thành một món bánh cho cả gia đình mỗi lần quây quần cùng sinh hoạt. Người lớn hỏi han các con chuyện học hành, công việc, chúng mình lại hỏi thăm về sức khỏe của ba mẹ dạo này ra sao. Dù chỉ là đôi lần ngồi ăn bánh cùng nhau, nhưng những câu hỏi thăm chân thành chắc chắn sẽ càng giúp cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình càng khắng khít hơn.

Ngày càng có nhiều người lựa chọn mochi như một món quà ý nghĩa để dành tặng cho người thân, người yêu, bạn bè, người mình thầm thương hay thậm chí là cả đối tác. Bánh mochi tuy nhỏ xinh thôi nhưng nếu ai biết được câu chuyện đằng sau chiếc bánh này thì mình tin chắc rằng họ sẽ càng trân quý tấm lòng của người tặng.

Mochi là một thức bánh thân thuộc gắn liền với nhiều sinh hoạt trong đời sống thường ngày. Đây chẳng phải món bánh xa xỉ như người ta vẫn thường nghĩ vì bất cứ khi nào bạn cũng có thể ăn món bánh này. Đến bây giờ, mình mới hiểu ý nghĩa của lời chia sẻ ngày trước của cô giáo Miyuki San – người đã tận tình dạy mình làm nên những chiếc mochi, có đã nói rằng: “Mochi không chỉ là 1 loại bánh để thưởng thức, mà còn mang đến sự kết nối tâm hồn mọi người với nhau. Mochi là sự sum vầy.”

Dù là bất kỳ lý do nào đi chăng nữa, Mochiba vẫn mong rằng những chiếc bánh mochi sẽ đồng hành cùng bạn dù là bất kỳ khoảnh khắc nào.

Call Now Button