Chế Biến Món Chè Đậu Đỏ Mochi Cho Ngày Thất Tịch Ấm Áp

Chè đậu đỏ mochi ngọt thanh, bùi thơm ăn kèm cùng bánh mochi dẻo mềm, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Cách nấu món chè này siêu đơn giản, cùng Mochiba vào bếp thực hiện ngay để thêm ấm áp trong ngày lễ Thất Tịch nhé!

Làm Mochi Kem Dâu Phô Mai Béo Ngậy Đơn Giản

Sơ lược về món Chè đậu đỏ mochi của Nhật Bản

Là món chè nấu từ đậu đỏ azuki đun sôi trong hỗn hợp nước và đường, được tô điểm thêm bới vài mẩu bánh gạo nướng mochi bồng bềnh. Đây là một món ăn nhẹ giữa bữa trưa và bữa tối, được dùng khi còn nóng và là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản.

Có hai cách chế biến món chè này, hoặc là nấu nguyên vỏ hoặc là nấu khi hạt đậu đã được bỏ vỏ, ninh nhừ rồi đánh bằng muôi cho hạt đậu nhuyễn ra. Ở phía Tây Nhật Bản, cách nấu nguyên vỏ thường được gọi là zenzai. Shiruko được ăn quanh năm, nhưng vì nó thường được dùng khi còn nóng nên đây được xem là một bài thuốc giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá.

Nguyên liệu để làm Chè đậu đỏ mochi (Cho 4 người)

  • Đậu đỏ 250 gr
  • Bột gạo nếp 50 gr
  • Sữa tươi không đường 50 ml
  • Đường phèn 1/3 chén(chén ăn cơm)
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Nước 1.9 lít

Cách chọn mua đậu đỏ bi hạt mẩy, ngon

  • Bạn chú ý chọn mua đúng những hạt đậu đỏ bi có kích thước nhỏ, tròn thay vì đậu đỏ thận hạt to nhé.
  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Chọn những hạt căng tròn, dùng móng tay bấm vào hạt đậu đỏ thấy còn cứng không bị tạo mùn là hạt đậu đỏ mới.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Cách chế biến Chè đậu đỏ mochi

Vo sạch và nấu mềm đậu đỏ

Vo sạch đậu đỏ, sau đó cho vào nồi áp suất điện cùng 1.9 lít nước. Tiếp theo, đậy nắp kín và nấu đậu trong 30 phút ở chế độ “Nấu đậu”.

Mách nhỏ: Nếu không có nồi áp suất thì bạn có ngâm đậu đỏ trong khoảng từ 4 – 6 tiếng rồi thể sử dụng nồi thông thường để nấu nhé!

Nấu chè đậu đỏ

Sau 30 phút, bạn cho vào nồi 1/3 chén (chén ăn cơm) đường phèn và tiếp tục nấu thêm 30 phút cho đậu chín nhừ.

Luộc bánh mochi và hoàn thành

Chia bột thành nhiều phần bằng nhau với kích thước vừa ăn, sau đó vo tròn rồi dùng ngón tay ấn vào giữa để tạo vết lõm.

Nấu sôi 1 nồi nước, cho bột vào luộc khoảng 1 phút ở lửa vừa đến khi bột nổi lên trên mặt nước là chín. Tiếp theo, vớt bánh mochi vào tô nước đá làm nguội.

Cuối cùng, múc chè đậu đỏ ra chén, cho thêm bánh mochi lên mặt là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Chè đậu đỏ mochi

Chè đậu đỏ mochi có phần nước chè sánh mịn, ngọt thanh từ đường phèn hoà quyện cùng đậu đỏ chín mềm, bùi thơm, bánh mochi thì dẻo dẻo nhai vui miệng.

Đây hẳn là một sự kết hợp đặc sắc giữa các hương vị giúp tạo nên một món chè vừa thơm ngon lại vô cùng thú vị.

 

Call Now Button